Học viện Kyoto Reigaku, Nhật Bản

Lời thầy Hiệu trưởng học viện Kyoto Reigaku

Trong thời hiện đại của tiến trình toàn cầu hóa, nhưng người có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng quốc tế. Với mục đích trang bị năng lực tiếng Nhật cấp cao, tạo cơ hội học lên Đại học và cao học của Nhật Bản cho các bạn trẻ có dự định tương lai muốn vươn ra thế giới, đồng thời được trải nghiệm Quốc tế khi vừa sinh sống vừa học tập tại Nhật Bản. Chính vì lí do đó, chúng tôi đã thành lập Học viện Kyoto Reigaku vào tháng 4/2006. Kể từ ngày đó đến nay, trong các khóa học chuyển tiếp học viện thành lập, hầu hết tất cả các học viên có nguyện vọng đều đã học lên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật từ 6 tháng đến 2 năm tại học viện. Học viện rất mong muốn các bạn trẻ đang có dự định thực hiện ước mơ của mình, tạo được một bước tiến quan trọng ngay tại Học viện làm buớc tiến cho tương lai.

Quan điểm giảng dạy: TIếp xúc thông qua dạy tiếng Nhật

Mục tiêu giảng dạy của học viện là giúp cho người học độc lập suy nghĩ phương pháp sử dụng tiếng Nhật sau đó hành động để có thể phát huy khả năng của bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng mục tiêu này khó đạt được nếu người học chưa có kinh nghiệm tiếp xúc trực tiếp với cách suy nghĩ của người Nhật. Hơn nữa, nếu đơn giản chỉ đạt được thành tích cao trong các kì thi tiếng Nhật, nhưng năng lực hội thoại kém thì không thể làm lay động lòng người thông qua việc giao tiếp hội thoại với nhau bằng tiếng Nhật. Vì vậy mục tiêu của việc giảng dạy đặt ra là thông qua các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn tư vấn nghề nghiệp, hoạt động trong các lớp học hằng ngày, và các hoạt động khác trong học viện, không chỉ nâng cao năng lực tiếng Nhật cho học viên mà còn trang bị cho học viên khả năng giao tiếp hội thoại có ý nghĩa sâu rộng không thể thiếu trong việc giao lưu mang tính con người.

Ba ưu điểm nổi bật cảu Học viện

     1. Đáp ứng nhu cầu của người học

Mở các lớp học có mục đích khác nhau như Lớp ôn thi N1, Lớp học lên cao học, Lớp ôn thi du học Nhật Bản ẸJU nhằm đáp ứng nhu cầu cho từng người học khác nhau.

Học viện cũng đang cố gắng nỗ lực cho phát triển toàn diện hơn nội dung của khóa học, để dấp ứng nhu cầu đa dạng của từng học viên.’

     2. Học tiếng Nhật hiệu quả

Năm học của học viện được chia làm 3 học kỳ: Xuân, Hạ, Thu vì vậy có thể dễ dàng lựa chọn học kỳ nhập học cho bản thân.

Mỗi học kỳ các lớp tiếng Nhật từ sơ cấp đến trung cấp được phân lại theo các cấp khác nhau, vì vậy học sinh có thể theo học ở các lớp học tương ứng với khả năng tiếng Nhật của bản thân mình.

     3. Học trải nghiệm đa dạng

Học tập ngoại khóa được tổ chức vào mùa Xuân và mùa Thu hằng năm thông qua việc tổ chức đa dạng các hoạt động ngoài giờ học như tham quan nhiều địa danh của Nhật Bản, tổ chức giao lưu với sinh viên Đại học, vui Tết cổ truyền, ăn tiệc mừng Lễ Giáng sinh và Lễ hội Tanabata. Tổ chức đại hội hùng biện trong trường trước kỳ nghỉ Xuân nhằm giúp học sinh mở rộng sự giao lưu với người Nhật, với thầy cô và với các bạn cùng trường.

Cơ sở hạ tầng Học viện

Fushimi là một khu vực được phát triển từ thành phố cổ xưa vào thời đại Momoyama (cuối thế kỷ 16) nằm trong cố đô Kyoto, được ghi nhận là một trong những di sản của Thế Giới. Thời bấy giờ ngành thương mại phát triển mạnh mẽ có nhiều thương nhân và lãnh chúa sinh sống, thành được xây dựng trên đồi cao. Từ sau khi thay đổi chính quyền Trung ương từ Toyotomi sang Tokugawa, nhiều di sản văn hóa gợi nhớ đến sự phồn thịnh của thời đại Toyotomi đã bị dời sang những địa điểm khác nhưng thời đại Edo tại Fushimi đã phát triển nhiều ngành nghề sản xuất truyền thống, nòng cốt là vận tải hàng hải. Đối với người Nhật, cứ hễ nói đến Fushimi là liên tưởng ngay đến rượu Nhật đặc biệt nổi tiếng trong ngành sản xuất hầm rượu. Chỉ cần đi bộ khu vực xung quanh học viện cũng có thể phát hiện nhiều dấu tích lịch sử đó được khắc ghi trong thành phố.

Học viện nằm trong khu vực yên tĩnh là nơi được khắc ghi các dấu ấn lịch sử. Tanbabashi là ga gần nhất của Học viện cũng là Ga có điểm giao nhau giữa Kintetsu và Keihan thuộc hai hãng đường sắt lớn của vùng Kansai. Vị trí của Ga nằm cách trung tâm khu mua sắm sầm uất của thành phố như Gion Shijou khoảng 8 phút, và đi đến cửa hàng chính ga JR Kyoto khoảng 9 phút. Hơn nữa, không chỉ thuận tiện đi đến Kyoto mà còn thuận tiện đi đến phía Nara hoặc phía Okasa. Vì vâỵ, đây cũng là khu vực tập trung đông dân cư trong thành phố Kyoto. Học viên được xây dựng trong khu vực có môi trường yên tĩnh như vậy nên học sinh có thể chuyên tâm trong việc học tập.

 

 

 

Bài viết liên quan

 • Học viện Nhật ngữ OSAKA
  Học viện Nhật ngữ OSAKA

  Học viện Nhật ngữ Osaka tọa lạc tại vị trí giữa lòng trung tâm thành phố Osaka, nơi có...

 • HỌC VIỆN NHẬT NGỮ NISSEI
  HỌC VIỆN NHẬT NGỮ NISSEI

  Thông tin cơ bản về Học viện Nhật ngữ Nissei Khi học tại Trường Học viện Nhật ngữ Nissei...

 • Học Viện Ngôn Ngữ Daiwa
  Học Viện Ngôn Ngữ Daiwa

  Tên tiếng Nhật: ダイワアカデミー Tên tiếng Anh: Daiwa Academy Japanese Language Địa chỉ: 3丁-2-6 Kumanochonishi, Sakai Ward, Sakai, Osaka...