Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển đứng 2 thế giới, sau Mỹ. Đặc trưng của dân số Nhật Bản hiện nay vẫn là dân số già và đó là lý do vì sao rất nhiều người cao tuổi của nước này tiếp tục phải tham gia vào lực lượng lao động. Việc có hơn 23% dân số Nhật là người già trên 65 tuổi đang đẩy nước này vào tình trạng thiếu lao động trẻ trầm trọng. Việc thiếu hụt lao động tại Nhật Bản đã đạt ngưỡng cảnh báo mới, khi lần đầu tiên nước này ghi nhận nhu cầu tuyển dụng lao động dài hạn nhiều hơn hẳn số đơn ứng tuyển. Ðiều này thúc đẩy Nhật Bản mở rộng hơn cánh cửa với lao động từ nước ngoài để giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Dĩ nhiên chính phủ Nhật Bản tiếp tục kiên định với các chính sách của mình là nhờ những kết quả tích cực của nền kinh tế thời gian qua. Chi tiêu hộ gia đình trong tháng 6/2018 đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng lần đầu tiên trong vòng 16 tháng qua; doanh số bán lẻ cũng tăng 0,5% so với tháng trước đó. Tổng hợp lại, từ quý II/2018, Nhật Bản đã lấy lại đà phát triển kinh tế vững chắc, xuất khẩu đạt kết quả tốt và tiêu dùng cũng bắt đầu tăng tốc. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội vàng cho các bạn học sinh sinh viên Việt Nam muốn được sang Nhật học tập, làm việc và định cư lâu dài. 
Sự khác biệt giữa xuất khẩu lao động và du học

Ưu điểm đi du học Nhật Bản 
– Học viên sẽ có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất với những ngành học đa dạng phong phú.
– Có thể đi làm thêm với mức lương giờ bằng mức lương của một người Nhật thông thường. Có thể tự ý chuyển việc nếu cảm thấy công việc hiện tại không phù hợp.
– Có thể về nước thăm gia đình tùy theo khả năng kinh tế.
– Không hạn chế thời gian gia hạn Visa ở lại Nhật.
– Nhận được bằng cấp, chứng chỉ của ngành và trường mình theo học.
– Sau khi tốt nghiệp có thể đổi sang Visa đi làm để tiếp tục làm việc tại Nhật.
– Sau 10 năm học tập và làm việc tại Nhật có thể đổi sang visa vĩnh trú tại Nhật hoặc chuyển sang quốc tịch Nhật Bản.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
– Lương thấp, chưa bằng 2/3 lương của một người Nhật thông thường.
– Bị quản thúc chặt chẽ. Trong thời hạn hợp đồng người lao động muốn về Việt Nam thăm gia đình cũng rất khó khăn thậm chí còn không được cho về. Có nhiều công ty còn nghiêm cấm người lao động sử dụng điện thoại internet vv. 
– Rủi ro cao
– Thời gian ở lại Nhật tối đa là 3 năm. Hết thời hạn người lao động bắt buộc phải về nước và hầu hết không còn khả năng để quay lại Nhật.

Lời khuyên của công ty: Với tính chất như trên, loại hình tu nghiệp sinh thích hợp với những bạn đã lập gia đình hoặc đã lớn tuổi, không muốn lưu lại Nhật lâu. Chính vì vậy các bạn trẻ nên chọn con đường du học để có tương lai tươi sáng hơn. 
Trung tâm Brace Đà Nẵng liên tục khai giảng các lớp học sơ cấp tiếng Nhật từ ngày 20/8 đến ngày 20 /9 và đang tuyển sinh du học Nhật bản kỳ tháng 4//7/10/2019 dành cho các bạn yêu thích tiếng Nhật và quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản

Inbox để biết thêm chi tiết về lịch học nhé 
 Cảm ơn các bạn  đã đến với Brace Đà Nẵng

Bài viết liên quan