Yêu cầu năng lực tiếng Nhật khi đi du học tự túc

Để đi du học Nhật Bản tự túc, các bạn du học sinh cần đáp ứng được yêu cầu về năng lực tiếng Nhật. Theo đúng như  tiêu chí của các trường thì các bạn cần có năng lực tối thiểu là N5 (trình độ thấp nhất của tiếng Nhật).

Vậy nếu tham gia làm hồ sơ du học, thì những chứng chỉ năng lực tiếng Nhật nào được chấp nhận?  Nó sẽ bao gồm các kì thi sau:

  • Thứ nhất, kì thi JLPT

Kì thi này diễn ra 2 lần/năm, vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm. Và thời hạn đăng kí thường là 4 tháng trước khi thi, nên nếu các bạn thi JLPT thì nên chú ý thời hạn để đăng kí kịp thời. Lệ phí thi sơ cấp sẽ là 300.000 VNĐ, hồ sơ mua 30.000/1 bộ. Ở Việt Nam có 3 địa điểm tổ chức thi là: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Chi tiết về hồ sơ đăng kí thi các bạn xem tại: http://www.jlpt.jp/e/

  • Thứ hai, kì thi Top-J

Kì thi này diễn ra 6 lần/ năm vào các tháng lẻ của năm( 1,3,5,7,9,11). Và hạn đăng kí thường trước khoảng 1 tháng trước khi thi. Lệ phí thi là 550.000 VNĐ. Các địa điểm tổ chức thi là: Hà Nội, Hải Dương, Huế, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. Chi tiết hồ sơ xem tại:  http://topj.vn/

  • Thứ ba, kì thi Nat-test

Kì thi này diễn ra 6 lần/1 năm, vào các tháng chẵn của năm (2,4,6,8,10,12). Hạn đăng kí thường trước khoảng 1 tháng trước khi thi.  Lệ phí thi là 700.000 VNĐ. Các địa điểm tổ chức thi: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Chi tiết hồ sơ xem tại: http://nat-test.net

  • Thứ tư, kì thi J- Test( chỉ dành cho các bạn đi điều dưỡng)

Kì thi này diễn ra 6 lần/năm, vào các tháng lẻ của năm ( 1,3,5,7,9,11). Hạn đăng kí thường trước khoảng 1 tháng trước khi thi. Lệ phí thi là 650.000 VNĐ. Các địa điểm tổ chức thi: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vinh ( Nghệ An).

Trên đây là các kì thi năng lực tiếng Nhật cơ bản. Nếu các bạn muốn làm hồ sơ du học, cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trước khi hồ sơ lên cục. Tuy có một số ít trường không yêu cầu chứng chỉ năng lực tiếng Nhật, nhưng do hiện tại số lượng DHS của Việt Nam nộp hồ sơ đi Nhật rất đông, bởi vậy để hồ sơ chắc chắn, các bạn cần xác định được thời gian mình cần đăng kí thi năng lực tiếng Nhật, để cho hồ sơ du học của các bạn được hoàn thiện nhất.

Cụ thể thời gian để đăng kí hồ sơ du học như sau:

Tiếng nhật là yêu cầu đầu tiên, cần thiết nếu các bạn muốn đi du học Nhật Bản. Nhưng năng lực tiếng Nhật nêu trên chỉ là yêu cầu tối thiểu, nếu các bạn muốn cuộc sống, công việc và học tập của mình thuận lợi thì cần học tiếng Nhật càng nhiều càng tốt. Tối thiểu các bạn cần học hết trình độ sơ cấp (N4, hết 50 bài Mina thì các  bạn mới có kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp và học tập trên Nhật Bản được).

Bài viết liên quan